Cấu kiện bê tông đúc sẵn
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Giãn quy trình đầu tư các dự án xi măng nhằm đi lên bền bỉ

Go down

Giãn quy trình đầu tư các dự án xi măng nhằm đi lên bền bỉ Empty Giãn quy trình đầu tư các dự án xi măng nhằm đi lên bền bỉ

Bài gửi by tung on Sun Jun 17, 2018 1:07 am

hiệp hội cộng đồng Xi măng Việt Nam (VNCA) vừa xuất hiện văn bản thoả thuận đề xuất Chính phủ suy nghĩ giãn tiến độ đầu tư các dự án xi măng từ nay đến 2025 nhằm chuyên sâu hiệu quả kinh tế những dự án công trình đã dự án cũng như bảo vệ thị trường đi theo phía đi lên bền vững.
VNCA cho biết thêm Cho tới hết năm 2017, đất nước xuất hiện 82 dây chuyền sản xuất xi măng lò quay, với tổng công suất xây dựng 99 triệu tấn/năm, nhưng tiêu thụ xi măng trong nước chỉ trong khoảng 60,27 triệu tấn, xuất đi đạt 21 triệu tấn, nên các xí nghiệp sản xuất xi măng đang thừa công suất tầm 18 triệu tấn/năm.

Năm 2017, ngành xi măng ứng dụng vận hành có thêm 3 dự án mới mẻ, gồm có Xi măng Long Sơn 2 (Thanh Hóa), công suất 2,3 triệu tấn/năm; Xi măng Thành Thắng (Hà Nam), công năng 2,3 triệu tấn/năm; Xi măng Xuân Thành (Hà Nam), công suất 4,5 triệu tấn/năm.

Giãn quy trình đầu tư các dự án xi măng nhằm đi lên bền bỉ 7JbSjG1


bên cạnh đó, một số công ty lớn cũng triển khai dự án một trong những trạm nghiền xi măng tại nhiều tỉnh Khánh Hòa, Hậu Giang, An Giang, Bến Tre. Trong lúc đó, VNCA cho thấy thêm theo lên kế hoạch trong năm 2018 sẽ thêm nhiều dự án công trình xi măng mới mẻ được ứng dụng hoạt động, như Xi măng con sông Lam thời điểm 2 (Nghệ An), công suất 3,8 triệu tấn/năm; Xi măng Kaitô Hà Tiên (Bình Phước), công năng 4,5 triệu tấn/năm; Xi măng Tân Thắng (Nghệ An), công năng 1,8 triệu tấn/năm…

thị hiếu tiêu thụ xi măng nội địa tăng lên nhanh chóng giữa những năm qua nhưng vẫn không thể tiêu thụ hết công năng của những nhà máy xi măng hiện tại xuất hiện, bắt buộc các doanh nghiệp lớn xi măng phải tìm hướng xuất khẩu trong những khi giá xuất khẩu không cao và đầu cung trái đất cũng đang vượt cầu khoảng 230 triệu tấn.

Việc gia tăng công năng nhanh chóng, vượt thị hiếu tiêu thụ trong nước và áp lực xuất khẩu quá rộng lớn đang được ảnh hưởng cho môi trường, làm gia tăng áp lực cạnh tranh giữa nhiều doanh nghiệp lớn sản xuất xi măng vào năm 2018. Thế cho nên, VNCA sẽ ý kiến đề xuất Chính phủ xem xét giãn quy trình dự án nhiều dự án công trình xi măng từ nay tới 2025 để sâu xa hiệu suất cao kinh tế tài chính những dự án sẽ đầu tư, và bảo vệ thị trường theo hướng phát triển bền vững.

VNCA cũng ý kiến đề xuất Chính phủ đề nghị Quốc hội sửa lại Luật xuất đi với nhiều content chi tiết cho những căn hộ có nguồn gốc từ khoáng sản tài nguyên, việc áp dụng quy định của luật này cùng với xuất đi xi măng, clinker tạo ra các không ổn cho các công ty sản xuất xi măng.

Mọi chi tiết xin liên hệ qua website: htts://betongthaiha.com


tung
Admin

Tổng số bài gửi : 53
Join date : 12/05/2018

https://betongthaiha.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết