Cấu kiện bê tông đúc sẵn
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Hải Dương: Cty CP Thép Hòa Phát từng bị xử phạt nhiều lần vì khiến ô nhiễm và độc hại môi trường

Go down

Hải Dương: Cty CP Thép Hòa Phát từng bị xử phạt nhiều lần vì khiến ô nhiễm và độc hại môi trường Empty Hải Dương: Cty CP Thép Hòa Phát từng bị xử phạt nhiều lần vì khiến ô nhiễm và độc hại môi trường

Bài gửi by gachlatviahepro on Mon May 14, 2018 4:54 pm

như Báo điện tử quy hoạch sẽ tin tức, ngày 7/5/2018 tại khu liên hợp chế tạo gang thép – Cty CP Thép Hòa Phát (xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn, Hải Dương) đã xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm 3 công nhân tử chiến và 1 công nhân bị thương nặng. Tiếp tục tìm hiểu được biết, cũng chính trên khu liên hợp chế tạo gang thép này, Cty CP Thép Hòa Phát từng bị xử phạt các lần vì tạo ô nhiễm và độc hại môi trường.Hải Dương: Cty CP Thép Hòa Phát từng bị xử phạt nhiều lần vì khiến ô nhiễm và độc hại môi trường 161317baoxaydung_1

Dư luận thiếu tín nhiệm về việc xuất hiện dấu hiệu “chìm xuồng” sau vụ tai nạn làm 3 người tử chiến tại trung tâm liên hợp sản xuất gang thép – Cty CP Thép Hòa Phát Hải Dương

Ngày 12/5/2018, Báo điện tử xây dựng có bài viết “Tại nạn lao động khiến 3 người tử vong tại Hải Dương: Nguyên Nhân chưa khởi tố vụ án?”, nội dung bài viết phản ánh về vụ tai nạn xảy ra trong khoảng 09 giờ 30 phút ngày 07/5/2018 địa điểm Lò thổi 2 nằm trong nhà máy luyện Thép của Cty CP Thép Hòa Phát. Vụ tai nạn lao động khiến 3 công nhân tử vong cũng như 1 công nhân đang trong cơn nguy kịch. Tuy nhiên mang đến hiện nay đã ngay 2 tuần trôi qua, thông tin giải quyết và xử lý nhiệm vụ của rất nhiều cá thể có chi tiết, cũng như Nguyên Nhân chính thức dẫn mang đến vụ tai nạn không được công bố, vụ việc đang xuất hiện dấu hiệu “chìm xuồng”.

sẽ tìm hiểu về những “lình xình” của khu liên hợp chế tạo gang thép này, phóng viên Báo điện tử xây dựng sẽ ghi nhận về nhiều phản ánh của người dân về tình hình ô nhiễm môi trường thiên nhiên vị trí khu liên hợp sản xuất gang thép - Cty CP Thép Hòa Phát.

Hải Dương: Cty CP Thép Hòa Phát từng bị xử phạt nhiều lần vì khiến ô nhiễm và độc hại môi trường 161317baoxaydung_2

thời gian trở lại đây khu liên hợp sản xuất gang thép – Cty CP Thép Hòa Phát Hải Dương thường xuyên bị cư dân phản ánh là khiến ô nhiễm và độc hại thị trường trầm trọng.

chi tiết cho thông tin ô nhiễm thị trường, tại buổi làm công việc với phóng viên Báo điện tử xây dựng, ông Trần Văn Pha - Chánh công sở UBND huyện Kinh Môn đã cung cấp đến phóng viên báo chí một bản report cung cấp tin mang lại báo chí liên quan cho content nhiều báo phản ánh Cty CP Thép Hòa Phát gây ô nhiễm và độc hại môi trường.

content report của UBND huyện Kinh Môn nêu: Cty CP Thép Hòa Phát là công ty đầu tư khu liên hợp chế tạo gang thép Hòa Phát tại xã Hiệp Sơn (huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương). Cty tiến hành vận hành từ thời điểm năm 2010 trong nghành nghề chế tạo phôi thép thép thiết kế, theo Giấy chứng nhân đăng ký doanh nghiệp lớn Cty cổ phần số 08000384651, bứt phá lần thứ 12 ngày 28/02/2017 do Sở lên kế hoạch và đầu tư tỉnh Hải Dương cấp… giữa những năm đầu hoạt động, do vừa thiết kế vừa sản xuất, nên hoạt động vui chơi của Cty chưa ổn định, có một số vi phạm về công tác bảo đảm thị trường như: Năm 2011, Thanh tra Bộ tài nguyên cũng như thị trường xử phạt 210.000.000 đồng do mang dự án công trình trong dùng không được cơ quan xuất hiện thẩm quyền kiểm tra, xác nhận; chưa phân loại chất thải gian nguy, nhằm lẫn chất thải nguy nan khác loại vơi nhau hay cùng với chất thải khác; chưa sắp đặt phòng an ninh nhằm lưu giữ lại không ổn định chất thải nguy hại, không dán nhãn đi theo quy định.

report của UBND huyện Kinh Môn cũng cho biết: Năm 2015, Thanh tra Bộ tài nguyên cũng như thị trường sẽ xử phạt 270.000.000 đồng do hành vi xả thải vượt quy chuẩn ra môi trường và yêu cầu Cty xuất hiện biện pháp khắc phục hậu quả. Hàng năm, nhiều cơ quan công dụng của huyện và tỉnh liên tục chăm sóc, an ninh buổi giao lưu của Cty, Cty đã xuất hiện giải pháp để tiết giảm phát sinh chất thải, tuy nhiên vẫn còn đấy một số trong những chủ kiến, phản ánh của người dân. Bởi vậy, năm 2017 UBND huyện sẽ rà soát và đưa Cty vào list nhiều hạ tầng có phản ánh, ý kiến đề nghị của nhân dân, những cơ sở có dấu hiệu khiến ô nhiễm môi trường, ý kiến đề nghị UBND tỉnh, Sở khoáng sản cũng như môi trường ý kiến đề xuất Bộ khoáng sản và thị trường tiếp tục Thanh tra, xử lý.

Cũng đi theo báo cáo của UBND huyện Kinh Môn: đi theo tóm lại Thanh tra số 136/KL-TCMT ngày 16/01/2018 của Tổng Cục thị trường về việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường tại Cty CP Thép Hòa Phát. Trên thời gian Thanh tra, Cty CP Thép Hòa Phát còn một trong những tồn tại sau: Cty chưa kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu được UBND tỉnh phê duyệt, chưa xuất hiện hệ thống quan trắc khí thải tự động hóa liên tục theo quy đinh, nước thải sau hệ thống giải quyết và xử lý nước thải hội họp có thông số kỹ thuật Tổng chất rắn hòa tan cao. Tổng cục môi trường sẽ nhu cầu Cty phải hoàn thiện việc lắp đặt thiết bị quan trắc khí thải tự động, thường xuyên trước ngày 30/8/2018. Trong tiến trình vận hành, yêu cầu Cty thực hành tráng lệ nhiều chuẩn mực của pháp luật về bảo vệ môi trường, thu gom và giải quyết triệt để chất thải đạt quy chuẩn kỹ thuật tổ quốc về chất thải.

mặc dù trong report của UBND huyện mang lại rằng, đầu năm 2018, khu vực Cảnh gần kề môi trường - Công an tỉnh phối cùng khu vực tài nguyên và môi trường huyện tiếp tục kiểm tra, lấy hình mẫu chất thải trên Cty, kết quả an ninh các mâu phân tích đều đạt quy chuẩn được cho phép. Tuy nhiên hoán đổi với phóng viên báo chí, ông Trần Văn Pha - Chánh công sở UBND huyện Kinh Môn cho biết: đối với thông tin môi trường, huyện chúng tôi chưa xử lý lần nào, bởi vì đi theo quản lý về bên nhà nước cái này trực thuộc cấp cho cơ quan của tỉnh, thế cho nên công ty chúng tôi không phát hiện ra, chỉ mất Bộ tài nguyên và thị trường xử lý nên chúng tôi không có tài liệu. Khái niệm huyện, thì không hề có những phương gọn để có thể quan trắc cũng như định hình được, nên cái này khi là của tỉnh cũng như Sở khoáng sản cũng như thị trường.

Cũng liên quan mang đến vụ tai nạn lao động làm 3 công nhân tử trận cũng như 1 công nhân đang nằm trong cơn nguy kịch xảy ra vào ngày 7/5/2018 tại khu liên hợp chế tạo gang thép – Cty CP Thép Hòa Phát gây rúng động dư luận tuần qua. Mang đến nay đã ngay 2 tuần trôi qua, tin tức giải quyết trọng trách của rất nhiều cá thể có chi tiết cho vụ tai nạn nghiêm trọng này không hề được đưa ra và vụ việc đang được xuất hiện dấu hiệu “chìm xuồng”.

theo chúng tôi việc vi phạm về môi trường là sự liên tục diễn ra sống Cty này, tuy vậy những cơ quan xuất hiện thẩm quyền còn mới chỉ dừng sống mức độ xử phạt tiền mà chưa xuất hiện cách cưỡng chế theo chuẩn mực của pháp lý, bởi vậy bọn họ đã “nhờn” pháp lý.

đi theo tiến sỹ.Phạm Gia Yên, Nguyên Chánh Thanh tra Bộ quy hoạch cho rằng: Tai nạn lao động vừa mới đây sẽ khiến hậu quả nghiêm trọng cũng như đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Đầu tiên theo theo khoản 3 Điều 295 Bộ Luật hình sự năm 2015 chuẩn mực về Tội vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nhiều chỗ đông người như sau: “3. Phạm tội nằm trong một trong các tình huống dưới đây, thì bị phạt tù từ 07 năm mang đến 12 năm: a) làm chết 03 người trở lên; b) tạo thương tích hay gây tổn hại mang lại y tế của 03 người với tỷ lệ tổn thương khung hình của mọi cá nhân 61% trở lên; c) gây thương tích hoặc tạo tổn hại mang đến sức khỏe của 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của rất nhiều người này 201% trở lên; d) khiến thật hại về tài sản 1.500.000.000 đồng trở lên…

Thứ 2 đi theo báo cáo của Sở Lao động thương binh và cộng đồng tỉnh Hải Dương, nếu Cty này trong lúc đang được tổ chức thay thế sửa chữa, công ty lớn có sử dụng khoảng 60 bao bột An cơ FC01 (bột chịu lửa để đầm các khe hở đáy lò) cũng như dùng 02 máy đầm rung bằng khí nén nhằm đầm đáy lò mà để xảy ra tai nạn chết người thì còn có thể vận dụng khoản 3 Điều 298 Bộ Luật hình sự năm 2015 Tội vi phạm về xây dựng tạo hậu quả nghiêm trọng quy định: “3. Phạm tội trong những tình huống tiếp sau đây, thì bị phạt tù từ 08 năm mang đến 20 năm: a) khiến chết 03 người trở lên; b) gây thương tích hay tạo tổn hại đến sức khỏe của 03 người cùng với tỷ lệ tổn thương khung người của mỗi cá nhân 61% trở lên; c) tạo thương tích hoặc gây tổn hại mang lại sức khỏe của 03 người trở lên mà tổng mật độ tổn thương khung người của các người này 201% trở lên; d) tạo thật hại về tài sản 1.500.000.000 đồng trở lên”.

Thiết suy nghĩ các cơ quan pháp luật cần xử lý nghiêm hành động vi phạm nêu trên để đảm bảo kỷ cương và pháp luật.

gachlatviahepro

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 14/05/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết